5 bài học xương máu để trở thành tỷ phú như Bill Gates

5 bài học xương máu để trở thành tỷ phú như Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates, với tài sản ròng trị giá 80 tỷ USD, đã trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào? Ngoài việc Gates đưa ra thị trường đúng thời điểm với đúng sản phẩm vào đầu kỷ nguyên máy tính, một số thói quen trong công việc và đời sống của vị tỷ phú này cũng đáng để chúng ta học hỏi.
1. Xác định đam mê và theo đuổi chúng
“Đừng quá đặt nặng vấn đề tiền bạc. Hãy làm những điều mà bạn thực sự đam mê, ngay cả khi điều đó nằm ngoài những gì bạn học ở trường lớp. Tìm ra đam mê của bạn là gì. Tôi không đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được bộn tiền từ những việc bạn làm, thế nhưng tôi có thể chắc chắn một điều rằng bạn sẽ mỉm cười mãn nguyện khi nhìn lại những gì mình đã làm trong những năm tháng qua”.Nghị luận về câu Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn (Dàn ý + 7 mẫu)
2. Làm việc chăm chỉ và làm việc cần thiết
“Bạn hoàn toàn có thể giàu có, công việc thuận lợi và ước mơ được trở thành hiện thực. Đó là lúc sự nghiệp của bạn bắt đầu lên như “diều gặp gió”. Tôi giàu có, và tôi hạnh phúc vì điều ấy.
Để trở thành một triệu phú, bạn cần phải xác định đam mê của mình là gì bởi vì khi bắt tay khởi nghiệp, sẽ có rất nhiều việc cần phải làm và rất nhiều biến cố xảy ra chứ không đơn thuần chỉ là lời nói “Thôi được, đây là một nền công nghiệp, mình có thể kiếm được cả triệu đô từ công việc này”. Khi bạn có niềm đam mê và giỏi về một lĩnh vực cụ thể, bạn sẽ tình nguyện làm bất cứ thứ gì. Bạn sẽ dồn hết tâm trí, sức lực của mình vào công việc đó. Nếu bạn may mắn, công việc đó sẽ đem lại cho bạn cả một gia tài”
Làm việc thông minh chứ đừng làm việc chăm chỉ

3.Giao lưu, kết bạn với những người thành đạt

Bạn nên kết bạn với những người có ý chí và thành đạt. Làm bạn với họ, bạn sẽ chịu ảnh hưởng và học tập được từ họ rất nhiều.

Bạn sẽ trở nên tự lập và tự tin hơn. Một ngày nào đó, bạn sẽ đạt được đến đỉnh cao của thành công.

Những kỹ năng giao tiếp bạn không thể bỏ qua để thành công – Tri Thức Trẻ

4. Luôn có thói quen dạy sớm

Theo nghiên cứu của Corley, 50% các triệu phú tự thân dậy sớm 3 tiếng trước khi họ đi làm. Đây là thói quen, khi họ dậy sớm sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ, xem xét mọi công việc trong ngày.

Khi đã có thời gian chuẩn bị dài, chắc chắc bạn sẽ có thể kiểm soát được mọi việc và cảm thấy tự tin hơn.

Làm thế nào để thức dậy sớm vào buổi sáng? - Bí kíp cho nàng thích ngủ nướng

5. Đón nhận lời phê bình

Bill Gates đã nhận được sự phản hồi không hay vào năm 1999 cho cuốn sách “Kinh doanh theo Tốc độ Tư duy” (Business @ the Speed of Thought). Tuy nhiên, Gates là người biết lắng nghe; những lời tiêu cực, khiếu nại, không hài lòng của khách hàng đã giúp ông nhận ra rằng: “Đón nhận những phản hồi tiêu cực để tìm ra điều bản thân cần hoàn thiện nhất”.

Đúng vậy, chính những lời phê bình này mà giúp chúng ta nhìn lại và đánh giá bản thân. Gates đã viết: “Khởi nguồn cho bạn học hỏi chính là từ các vấn đề không hài lòng nhất của khách hàng”.

Hãy nhớ rằng, nếu ai đó đang chỉ trích hay nói những lời không hay với bạn, thì đừng rời bỏ đi hay phản kháng lại họ. Hãy ở lại, lắng nghe, cám ơn họ và học hỏi.

Mẫu nhận xét đánh giá cán bộ 2021 và những điều cần lưu ý

Do Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *