3 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

3 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Phát triển khả năng của bản thân cũng là một quá trình mà mỗi người cần liên tục rèn luyện. Và việc đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người biết rõ được các cách thức để phát triển bản thân của mình.

1. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Quyển sách đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp người đọc hiểu được vì sao chúng ta cần biết cách điều khiển cảm xúc của mình. Và chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào? Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ toàn gặp phải những điều hạnh phúc và may mắn. Đôi khi, chúng ta cũng gặp phải những sự việc không như mong đợi. Hay bị các yếu tố xung quanh tác động một cách tiêu cực. Sự khác nhau giữa mỗi con người chính là ở lúc này và được thể hiện qua cách chúng ta đối diện với vấn đề tiêu cực.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách để đối diện với các vấn đề tiêu cực này như thế nào, bạn có thể tìm được những phương pháp hay ở Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Và khi bạn đã học được cách làm chủ cảm xúc của mình, đồng nghĩa là bạn cũng làm chủ được vận mệnh của chính mình. Bạn sẽ tìm được lời động viên ngay trong những bài học giá trị từ quyển sách.

2. 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu – Napoleon Hill

Giống như con ếch, muốn làm giàu và thành công thì bạn cần phải thoát khỏi luồng tư duy hạn hẹp của mình. Cách thức bạn suy nghĩ về vấn đề như thế nào sẽ quyết định quá trình bạn làm điều đó có khó hay không. Nếu bạn đơn giản hóa mọi suy nghĩ về làm giàu, bạn sẽ tiến đến thành công nhanh hơn.

13 nguyên tác nghĩ giàu, làm giàu

Napoleon Hill đã đề ra 13 nguyên tắc giúp những người muốn nghĩ giàu, làm giàu sẽ thấy quá trình này đơn giản hơn. Những gì tác giả cung cấp có thể cho bạn một cách nhìn hoàn toàn mới. Bởi để có được cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, Napoleon không đánh giá cao việc bạn tập trung cao độ để làm việc. Thay vào đó, bạn nên có được mục tiêu rõ ràng và đặt niềm tin vào bản thân.

3. Sách Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ giàu và làm giàu

Cuốn sách nổi tiếng này được tác giả Napoleon Hill viết vào đúng thời kỳ kinh tế đang suy thoái ở khắp nơi, lúc này ông cũng đang làm chức vụ cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt.

Khi đó tác giả đã có cơ hội được phỏng vấn và trò chuyện với khoảng 500 doanh nhân thành đạt, nhờ vậy ông đã hiểu và nắm thêm được rất nhiều bí quyết và kinh nghiệm quý giá để trở thành một người giàu có.

 

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *